Thôn Liên Phong

Đây là các thôn kinh tế mới được thành lập năm 1992 thuộc Dự án “Kinh tế mới Tây Triệu Phong”. Với mục đích từng bước hình thành các điểm dân cư mới, phát triển sản xuất ổn định lâu dài, thực hiện trồng rừng phủ xanh đất trống đồi trọc.
Sau khi huyện có chủ trương xây dựng vùng kinh tế mới Tây Triệu Phong, nhân dân các xã vùng đồng bằng đã lên xây dựng vùng kinh tế mới và lập nên các thôn Liên Phong, Trung Long, Tràng Sòi. Mặc dù bước đầu huyện đã có đầu tư hỗ trợ nhiều mặt nhưng vẫn còn gặp nhiều khó khăn do giao thông đi lại cách trở, y tế, giáo dục chưa được chăm lo đầy đủ, sản xuất hiệu quả chưa cao,… nên có một bộ phận người dân bỏ về quê cũ hoặc sống với tình cảnh "chân đồi, chân ruộng", "một cảnh hai quê"[1].
Các hộ còn lại hiện nay đã bám trụ sản xuất, phát triển trang trại, chăn nuôi, trồng rừng kinh tế cho hiệu quả kinh tế khá cao và có sự đóng góp vào sự phát triển của xã Triệu Ái và huyện Triệu Phong.

 
[1] Theo Thông báo kết luận số 21-KL/HU ngày 07/01/1997 của Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong “Về tình hình thực hiện Dự án kinh tế mới Tây Triệu Phong”.

Thôn Liên Phong có 38 hộ, với 159 nhân khẩu, gồm nhân dân các xã Triệu Giang, Triệu Phước, Triệu Tài, Triệu Đông, Triệu Long lên đây lập nghiệp.
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây