Công bố quyết định xếp hạng di tích cấp tỉnh và khánh thành Bia di tích Lịch sử Dốc Bốm

Thứ ba - 21/01/2020 09:29
Trao Quyết định của UBND tỉnh, Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với Bia di tích Dốc Bốm
Địa điểm Dốc Bốm xã Triệu Ái là một trong những địa danh cách mạng được UBND tỉnh Quyết định xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh ngày 15/10/2019. Nơi đây, vào ngày 6/6/1966 du kích xã Triệu Ái đã phối hợp với du kích xã Triệu Giang, Triệu Lễ, Triệu Lương bao vây chặn đánh tiêu diệt 4 tên lính Mỹ, trong đó có 1 trung tá, đốt cháy 1 xe Jeep. Đây là trận đánh tiêu diệt lính Mỹ đầu tiên trên chiến trường Triệu Phong và tỉnh Quảng Trị. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố và trao Quyết định của UBND tỉnh, Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với Bia di tích Dốc Bốm.
Lễ cắt băng khánh thành Bia di tích Lịch sử Dốc BốmNhãn

Trao quà cho du kích và thân nhân liệt sỹ hy sinh trong trận đánh tại Dốc Bốm
Công trình bia di tích Dốc Bốm đã hoàn thành với tổng kinh phí 120 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn huyện Triệu Phong. Đây là một công trình lịch sử văn hóa mang ý nghĩa quan trọng, nhằm nhắc nhở mọi người và thế hệ trẻ hôm nay luôn nhớ về truyền thống anh hùng cách mạng của địa phương trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ đất nước. Công trình hoàn thành sẽ góp phần vào việc khôi phục quần thể di tích lịch sử cách mạng tại huyện Triệu Phong. Nhân dịp này, chính quyền địa phương đã tặng quà cho các du kích và thân nhân liệt sỹ hy sinh trong trận đánh tại Dốc Bốm ngày 6/6/1966./.

Tác giả bài viết: Thanh Hằng – Hữu Thái

Nguồn tin: Trang Thông tin điện tử huyện Triệu Phong: