Tổ chức hòa giải thành hai vụ tranh chấp đất đai

Thứ sáu - 08/05/2020 14:41
Sáng ngày 7/5 UBND xã Triệu Ái đã tổ chức hòa giải thành hai vụ tranh chấp nhau về đất đai của hai hộ dân trên địa bàn (đều tại thôn Hà Xá, xã Triệu Ái).
Tổ chức hòa giải thành hai vụ tranh chấp đất đai
Dự phiên hòa giải, phía xã có đồng chí Lê Hài – Phó Chủ tịch UBND xã, cùng các ngành: Mặt trận TQVN, Địa chính, Tư pháp, Công An, Hội nông dân và Hội Người cao tuổi; phía thôn, gồm: Bí thư Chi bộ, Giám đốc hợp tác xã và hai hộ là ông Trần Xuân Lập và ông Phan Bá Đãn.
Nguồn cơn bắt đầu từ vụ tranh chấp thứ nhất có địa danh là đất Đường Dái: căn cứ theo hiện trạng đất của hai hộ sử dụng theo ông Lập trình bày phần đất của ông đang sử dụng là nằm trong đất của thôn Phú Áng (Triệu Giang) ông đang mượn để trồng lúa, và đất đó không phải đất của ông Đãn.
Tuy nhiên phía ông Đãn lại cho rằng lời ông lập nói không đúng, và đất đó là của ông Đãn.
Trong khi đó, vụ tranh chấp thứ hai có địa danh là đất Bàu Bà ông Lập khẳng định hiện trạng đất ông Đãn sử dụng rất đúng với sơ đồ đất do ông Đãn đưa ra (là 3,5m so với mương nước), thậm chí còn thừa 10cm (là 3,6m so với mương nước).
Nhận thấy đây là vụ hòa giải, có thể hoán đổi quyền lợi cho nhau, nên phiên họp đã đưa ra phương án là đất ở Đường Dái mượn thôn Phú Áng thì ông Lập trả nên hôm nay thôi, phần tranh chấp đó cứ giao cho ông Đãn sử dụng như hiện trạng. Ngược lại phía đất Bàu Bà ông Đãn củng thôi, và ông chỉ sử dụng từ mương nước ra 3,5m, phần ngoài ra là ông Lập sử dụng.
Kết thúc hòa giải hai bên đã nhất trí theo phương án phiên họp đã đưa ra là hoán đổi quyền lợi cho nhau và nhờ xã về đo cắm móc giùm. Hai bên ra về trong không khí cởi mở, nhẹ nhàng./.

Tác giả bài viết: Đặng Sỹ Tính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây