Triệu Ái đổi mới tác phong, lề lối làm việc

Thứ tư - 16/08/2017 13:39
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã luôn nhận được sự hài lòng của các tổ chức, cá nhân
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã luôn nhận được sự hài lòng của các tổ chức, cá nhân
Xã Triệu Ái có hơn 1.200 hộ, phân bố trên địa bàn 9 thôn. Hiện toàn xã còn 82 hộ nghèo, chiếm 8,01%, hộ cận nghèo 84 hộ, chiếm 8,2%. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2017, tổng giá trị các ngành sản xuất ước đạt 60,05 tỷ đồng, tăng 4,61 tỷ đồng, đạt 53,5% kế hoạch năm, trong đó giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 23,1 tỷ đồng, chăn nuôi 9,2 tỷ đồng, trồng trọt 13,9 tỷ đồng, thủy sản đạt 0,35 tỷ đồng, lâm nghiệp 15,6 tỷ đồng, thương mại- dịch vụ 9,6 tỷ đồng, công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp 11,4 tỷ đồng.

Để đạt được kết quả trong sản xuất nông nghiệp, UBND xã luôn bám sát lịch thời vụ tích cực chỉ đạo các HTX chủ động trong sản xuất thích ứng với điều kiện thời tiết khí hậu, đảm bảo an toàn trong khung thời vụ. Chú trọng giúp người dân thâm canh rừng và phát triển rừng theo chứng chỉ FSC. Đồng thời giúp hàng chục hộ dân vay vốn với tổng số tiền 1,1 tỷ đồng để trồng rừng theo chứng chỉ FSC và rừng gỗ lớn. Công tác quản lý bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng được thực hiện tốt, không để xảy ra vi phạm lâm luật. Diện tích cây cao su ổn định với 463,7 ha. Hoạt động kinh doanh- thương mại- dịch vụ và ngành nghề phát triển mạnh. Trên địa bàn xã hiện có 2 doanh nghiệp kinh doanh cưa xẻ gỗ, 5 cơ sở đúc bờ lô, hai trạm cân, 1 cửa hàng xăng dầu, 1 cửa hàng bán ô tô, 4 xưởng sửa chữa ô tô và 1 nhà máy chế biến gỗ dăm, 19 hộ kinh doanh thương mại- dịch vụ… tạo việc làm cho hơn 450 người lao động. Tuy nhiên, xã Triệu Ái vẫn là xã còn gặp nhiều khó khăn do hạ tầng giao thông, thủy lợi chưa phát triển. Hiện xã mới xây dựng được 10/19 tiêu chí nông thôn mới.

Trước yêu cầu hội nhập và phát triển, tháng 7/2017, Đảng ủy xã ban hành chương trình cải tiến, đổi mới tác phong lề lối làm việc, kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm, đạo đức trong thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách. Qua đó, không ngừng nâng cao nhận thức, từng bước cải tiến, đổi mới tác phong lề lối làm việc; chấn chỉnh và siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc xây dựng tinh thần, thái độ phục vụ, gần gũi với nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức xã. Với nội dung và mục đích đề ra, Đảng ủy tổ chức quán triệt, triển khai chương trình; UBND xã tổ chức việc ký cam kết trong cán bộ, công chức xã.

Đồng chí Đặng Sỹ Dũng, Chủ tịch UBND xã Triệu Ái cho biết, một trong những nội dung quan trọng của chương trình này là, tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, quản lý, điều hành của chính quyền, phát huy vai trò của mặt trận và các đoàn thể trong việc tuyên truyền, vận động việc cải tiến, đổi mới tác phong lề lối làm việc, kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm, đạo đức trong thực thi công vụ đi đôi với thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu phải nghiêm túc, gương mẫu trong thực hiện để đội ngũ cán bộ, công chức noi theo. Tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các nhiệm vụ được giao của các bộ phận và đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là đối với các cán bộ, công chức thực hiện các nhiệm vụ ở những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực. Tiếp tục thực hiện tốt việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy hợp lý. Phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể cho đội ngũ cán bộ, công chức, phát huy năng lực, sở trường, chuyên môn nghiệp vụ, vị trí công tác. Thường xuyên quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác, đạo đức công vụ, ý thức, tinh thần, thái độ, trách nhiệm trong công việc của đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là những bộ phận và cán bộ thường xuyên tiếp xúc với tổ chức và công dân để giải quyết thủ tục hành chính. Tranh thủ các nguồn kinh phí trang bị cơ sở vật chất như bàn, ghế, máy vi tính, máy in… để phục vụ và nâng cao chất lượng công tác. Mỗi cán bộ, công chức được bố trí phòng làm việc, có bảng chức danh để bàn, đeo thẻ công chức và đồng phục công sở khi làm việc. Công khai số điện thoại đường dây nóng, số điện thoại của lãnh đạo xã, đặt hộp thư để nhân dân góp ý. Lấy sự hài lòng của tổ chức và công dân làm tiêu chuẩn đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, công chức đi đôi với đánh giá, phân loại cuối năm khách quan, trung thực. Tuyệt đối không sử dụng rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc và trong thực thi công vụ. Kiên quyết chuyển đổi vị trí công tác hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền điều chuyển công tác đối với cán bộ, công chức thiếu tinh thần trách nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ được giao; quan liêu, nhũng nhiễu, gây phiền hà, khó khăn cho tổ chức và công dân. Riêng đối với bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”, Đảng ủy xã có quy định 10 nội dung liên quan đến thái độ phục vụ và chất lượng giải quyết công việc cho người dân đúng luật định. Bên cạnh đó, Đảng ủy, UBND xã khen thưởng, động viên, biểu dương kịp thời các cá nhân có thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có sáng kiến cải tiến quy trình, rút ngắn thời gian, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc liên quan đến tổ chức và người dân, nhất là giải quyết thủ tục hành chính.

Nhiều người dân khi được hỏi đều rất phấn khởi và tin tưởng vào đội ngũ cán bộ công chức và người hoạt động không chuyên trách ở xã Triệu Ái sau khi thực hiện chương trình cải tiến, đổi mới tác phong lề lối làm việc, kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm, đạo đức trong thực thi công vụ do Đảng ủy xã ban hành./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Vinh - Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây