Triệu Ái đón nhân xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới

Thứ hai - 23/04/2018 13:50
Ngày 21/4, xã Triệu Ái tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Đến dự có đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh.
Xã Triệu Ái đón bằng công nhận “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” năm 2017
Sau 6 năm phát động xây dựng xã văn hóa nông thôn mới, xã Triệu Ái đã triển khai xây dựng chương trình hành động, vận động cán bộ và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng và đạt nhiều kết quả, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, từng bước xây dựng bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc. Tổng giá trị các ngành sản xuất năm 2017 đạt 125,17 tỷ đồng, tăng 24,45 tỷ đồng, đạt 111,4% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 ước đạt 35,1 triệu đồng/người/năm. Sản xuất nông nghiệp phát triển tương đối toàn diện, Các mô hình trang trại VAC, VACR cho hiệu quả cao được nhân rộng.

Trên các lĩnh vực: văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ, ANQP được giữ vững. Đến nay, toàn xã có 994/1.030 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm trở lên, chiếm 96,5%. Có 4/8 làng và 2 trường học được công nhận danh hiệu "đơn vị văn hóa" cấp huyện,  3/8 làng đạt danh hiệu làng văn hóa cấp tỉnh.  Các giá trị truyền thống văn hoá, tình làng nghĩa xóm ngày càng được thắt chặt và củng cố, tệ nạn xã hội được đẩy lùi, phấn đấu sớm về đích xã nông thôn mới.

Với những thành tích đạt được xã Triệu Ái vinh dự được UBND huyện Triệu Phong công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới năm 2017./.

Tác giả bài viết: Minh Kha - Cảnh Thu

Nguồn tin: Đài Phát thanh truyền hình Quảng Trị: