Triệu Ái: thực hiện tốt công tác trợ giúp pháp lý

Thứ sáu - 22/09/2017 19:18
Sáng ngày 22.9, UBND xã Triệu Ái phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý (TGPL) tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thành công đợt TGPL lưu động tại xã cho hơn 40 đối tượng trên địa bàn.
Triệu Ái: thực hiện tốt công tác trợ giúp pháp lý
Dự hội nghị có bà Lê Thị Bích Loan, Phó Phòng Hình sự - Hành chính và các đồng chí thuộc Trung tâm TGPL tỉnh; ông Nguyễn Văn Hải – Chuyên viên Phòng Tư pháp, ông Hoàng Sử - Chủ tịch Hội người khuyết tật Triệu Phong và đại diện Ban Tư pháp xã, cùng các đối tượng là thương, bệnh binh, gia đình có công Cách mạng; hộ nghèo, phụ nử và trẻ em yếu thế trên địa bàn xã.
2
Cán bộ Trung tâm TGPL tỉnh tư vấn về chế độ đối với thương, bệnh binh
Tại hội nghị, ngoài các chế độ đã được giải quyết tốt, còn một số tồn đọng do nhiều nguyên nhân khách quan mang lại của một số bà con đã được cán bộ Trung tâm TGPL tỉnh hướng dẩn, giải đáp tận tình, thấu đáo. Các ý kiến đối tượng nêu chủ yếu tập trung đến lĩnh vực chế độ bảo trợ xã hội; thương, bệnh binh; bảo hiểm y tế và hộ nghèo. Như về chế độ bệnh binh khi đi bệnh viện; chế độ đối với người khuyết tật đặc biệt nặng; chế độ đơn thân, khuyết tật nặng, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi,..vv.   
3
Cán bộ Trung tâm TGPL tỉnh tư vấn về chế độ đối với người khuyết tật đặc biệt nặng
Đặc biệt, sau khi nghe các ý kiến đối tượng nêu, cán bộ Trung tâm TGPL trực tiếp làm hồ sơ trợ giúp, đồng thời tư vấn tốt ngay tại chổ, riêng 1 hồ sơ Trung tâm TGPL tỉnh nhận trình miễn phí (đó là bà Lê Thị Tâm, hộ nghèo, đơn thân, khuyết tật nặng có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi).
4
Cán bộ Trung tâm TGPL tỉnh tư vấn về chế độ đối với người đơn thân, khuyêt tật nặng, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.
Kết thúc hội nghị ai ai củng phấn khởi, vì ngoài các ý kiến được cán bộ ngành pháp lý trợ giúp ra, còn các chế độ chính sách khác liên quan củng được giải đáp tốt./.
 


 

Tác giả bài viết: Đặng Sỹ Tính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây