Triệu Ái tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017)

Thứ năm - 27/07/2017 16:04
Hòa chung trong không khí của nhân dân cả nước hướng về kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây" với tấm lòng thành kính, tri ân và biết ơn các anh hùng liệt sỹ, các thân nhân gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đã anh dũng hy sinh trọn đời cho Tổ quốc thống nhất đất nước. Xã Triệu Ái đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ.
Triệu Ái tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017)
Chiều ngày 25/7/2017 được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy, xã Triệu Ái tổ chức hội nghị biểu dương người có công và thân nhân người có công tiêu biểu, gặp mặt gia đình chính sách trên địa bàn xã.
Trước đó xã đã tổ chức lễ viếng dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ, Nghĩa trang liệt sỹ xã. Đến dự lễ viếng có Đ/c Lê Tiến Quốc - PBT.TT Đảng ủy xã cùng các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy; TT.HĐND; UBND; UBMTTQVN xã cùng các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội trong xã; các đồng chí trong cấp ủy chi bộ; trưởng thôn; ban công tác mặt trận và gia đình chính sách; thương, bệnh binh cùng đến dự.
Viếng Đền thờ Bác Hồ
Viếng Đền thờ Bác Hồ
Về dự hội nghị biểu dương và gặp mặt gia đình chính sách trên địa bàn xã có đ/c Lê Duy Thanh – HUV, PCN Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy, đ/c Nguyễn Linh - PCT. UBMTTQVN huyện, đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng LĐTB&XH huyện.
Về phía xã có đ/c Phan Bá Quốc - Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND xã cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy; thường trực HĐND; UBND; UBMTTQVN; các ban, ngành, đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư chi bộ; trưởng thôn cùng 260 Gia đình chính sách thương bệnh binh và các đơn vị cá nhân làm tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa cùng đến dự.
Tại hội nghị đồng chí Đặng Sỹ Dũng - HUV, CT UBND xã Triệu Ái đã phát biểu “Trong 70 năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Triệu Ái luôn quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình liệt sỹ, những thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Làm tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, đã huy động và được sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp, các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài địa phương để xây dựng và sửa chữa trên 70 ngôi nhà tình nghĩa. Trong hội nghị đồng chí đã biểu dương các gia đình chính sách, thương, bệnh binh đã vượt qua mọi khó khăn để xây dựng cuộc sống ngày một phát triển. Đặc biệt biểu dương và trao quà cho 37 gia đình chính sách tiêu biểu được cộng đồng ghi nhận và biểu dương; 11 tổ chức, các nhân tiêu biểu làm tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn xã.
20170725 145753
Đ/c Đặng Sỹ Dũng - HUV, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị
Tối 26/7/2017 UBMTTQVN cùng các đoàn thể trong xã và các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn xã như Trại giam nghĩa an; Trạm điện 220KW; Đơn vị C54; Chi đoàn Công an tỉnh. cùng các chi hội, chi đoàn ở các thôn cùng đến tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã.
Đến dự có đ/c Lê Tiến Quốc - PBT TT Đảng ủy cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy; TT. HĐND; UBND; Các ban, ngành, đoàn thể xã cùng đến dự lễ dâng hoa, dâng hương để tỏ lòng thành kính đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh nằm lại trên mảnh đất Triệu Ái anh hùng.
nghĩa trang

Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ nhằm đáp lời tri ân và biết ơn đến các anh hùng liệt sỹ, các gia đình chính sách và thân nhân người thương, bệnh binh cả một đời vì nước, vì dân phục vụ để cuộc sống nhân dân được thanh bình như ngày hôm nay./.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Đức Tính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây