Triệu Ái: Tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật tại thôn Nại Hiệp

Thứ năm - 04/04/2019 16:32
Sáng ngày 4/4, UBND xã Triệu Ái phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức hội nghị quán triệt về Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn tại thôn Nại Hiệp.
Triệu Ái: Tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật tại thôn Nại Hiệp
Dự hội nghị, về phía huyện có đc Hoàng Bách – Trưởng phòng Tư pháp, trực tiếp báo cáo viên. Phía xã: Có đ/c Lê Tiến Quốc – Phó Bí thư Đảng ủy; Lãnh đạo UBMTTQVN; Lãnh đạo Hội đồng nhân dân; Đảng ủy viên phụ trách địa bàn; Lãnh đạo Hội nông dân, Hội Phụ Nữ; các đ/c Công chức Địa chính, Tư pháp và lãnh đạo thôn, Bí thư Chi bộ, cùng đông đủ bà con nhân dân thôn Nại Hiệp.
 
Tại hội nghị, bà con nhân dân cơ bản đã nắm được các nội dung bao gồm về: các quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất; các chế độ về thu hồi đất, giải phóng mặt bằng; quy định về tặng cho, thừa kế và các tranh chấp khiếu nại về đất đai, …
 
Hội nghị củng đã giành thời gian quý báu để giải đáp được các ý kiến vướng mắc pháp luật về đất đai do 5 cử tri thôn nêu ra, gồm: đất dưới tuyến điện cao thế; đất các hộ trước đây thôn cho mượn; đất 8 hộ chưa được cấp sổ đỏ nay cấp được áp dụng thời gian tính thuế; đất rừng thông và ranh giới với thôn Ái Tử; đất tổ chức sử dụng có liên quan ranh giới và diện tích với xã Triệu Thượng?
 
Các ý kiến đều được đc Hoàng Bách, cùng các đồng chí Địa chính, Tư pháp xã tư vấn rõ ngay tai hội nghị, trả lời căn cứ đúng trên quy định về Luật đất đai 2013 và Nghị định 43/2014, Nghị định 01/2017 hướng dẫn về Luật đất đai.
 
Kết thúc hội nghị được bà con cử tri phấn khởi, nhất là một số giải đáp về đất đai. Theo bác Lê Xuân Soạn - nguyên là Chủ tịch HĐND xã, nhận xét: “hội nghị này hay, nói như huyện và xã các khúc mắc đất đai nên xử lý nhẹ nhàng như rứa thôi,…”

Tác giả bài viết: Đặng Sỹ Tính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây