UBMTTQVN xã Triệu Ái Tổ chức khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho bà Lê Thị Cúc, hộ nghèo, thôn Ái Tử, xã Triệu Ái

Thứ hai - 05/08/2019 14:39
Sáng ngày 04/8/2019, UBMTTQVN xã phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tổ chức khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn. Đây là công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Quảng trị lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019-2024.
UBMTTQVN xã Triệu Ái Tổ chức khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho bà Lê Thị Cúc, hộ nghèo, thôn Ái Tử, xã Triệu Ái
Đến tham dự lễ khởi công có ông Trần Thế Nam – Thường trực UBMTTQVN Huyện; ông Phạm Kiên - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Triệu Phong; ông  Phan Bá Quốc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Văn Hiếu – Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng các ông, bà trong Ban Thường trực UBMTTQVN xã và các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp xã; Cấp ủy chi bộ, Trưởng thôn; Trưởng Ban CTMT và các đ/c đại diện các ban, ngành, đoàn thể của thôn Ái Tử tới dự. 
đk 1

Gia đình bà Lê Thị Cúc là đối hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ. Năm nay bà Cúc trên 60 tuổi, ốm đau thường xuyên. Tại lễ khởi công, được sự quan tâm của Chi hội Tán Trợ Chữ Thập đỏ Tình người Hà Nội; Ban Thường trực, Ban Vận động “Quỹ Vì người nghèo” huyện; Hội CTĐ huyện Triệu Phong; Ban Thường trực, Ban Vận động “Quỹ Vì người nghèo” xã Triệu Ái hổ trợ gia đình với số tiền 50 triệu đồng và phần lát gạch do chị Vũ Thị Sa, Công ty TNHH Nice cera nic tài trợ để xây dựng ngôi nhà Đại đoàn kết.... Ngôi nhà dự kiến hoàn thành vào tháng 10/2019 có diện tích 60m2 với tổng kinh phí trên 80 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Ủy ban MTTQ VN xã trong việc giúp đỡ hộ nghèo ổn định chỗ ở, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời ngôi nhà đại đoàn kết này cũng là công trình chào mừng thành công Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

Tác giả bài viết: Hoàng Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây