Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho đối tượng 4 cấp xã.

Thứ ba - 14/08/2018 09:45
Sáng ngày 14/8/2018 Hội đồng Giáo dục QPAN xã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho đối tượng 4 cấp xã.
Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho đối tượng 4 cấp xã.
Dự buổi khai mạc có đ/c Phan Bá Quốc – Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã; đ/c Đặng Sỹ Dũng – HUV, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục QPAN xã; các đ/c thành viên Hội đồng Giáo dục QPAN xã cùng các học viên của khóa học lần này.

Trong bài phát biểu khai mạc, đ/c Đặng Sỹ Dũng – HUV, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục QPAN xã đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ các cấp, các ngành và Đảng viên về quan điểm, đường lối của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước về Quốc phòng và An ninh. Nhận thức rõ về đối tượng, đối tác, về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cũng như tổ chức thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng và An ninh trên từng cương vị công tác trong tình hình mới.

Buổi tập huấn sẽ giới thiệu đến học viên những nội dung cơ bản về Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về QPAN. Phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường củng cố QPAN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới. Bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo. Dân tộc tôn giáo gắn với QPAN trong tình hình mới. Âm mưu thủ đoạn thực hiện chiến lược DBHB, BLLĐ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam. Đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trước tình hình mới và một số kiến thức quân sự khác làm cơ sở để vận dụng được sâu hơn theo cương vị của mình trong quá trình gắn nhiệm vụ của ngành, địa phương mình với nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Ngọc Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây