Trang thông tin điện tử xã Triệu Ái

http://xatrieuai.quangtri.gov.vn


Hòa giải thành vụ tranh chấp đất ngay tại thực địa

Sáng ngày 13/5, Hội đồng hòa giải xã Triệu Ái tổ chức kiểm tra thực địa đất của hai hộ dân tại thôn Ái Tử (xã Triệu Ái) tranh chấp nhau về ranh giới thửa đất vườn, sau khi đối chiếu bản đồ địa chính và hiện trạng thửa đất, xã lập cuộc hòa giải ngay tại vị trí khu đất.
Hòa giải thành vụ tranh chấp đất ngay tại thực địa
Chủ trì phiên thực địa và hòa giải do đồng chí Lê Hài – Phó Chủ tịch UBND xã; các đ/c công chức Địa chính, Tư pháp xã và hai hộ dân là ông Lê Quang Quyền và bà Hoàng Thị Trong (đều trú thôn Ái Tử).

Sau khi nhận đơn kiến nghị của bà Hoàng Thị Trong, UBND xã giao bộ phận tham mưu xử lý đơn, đồng thời thành lập hội đồng hòa giải. Qua kiểm tra và trình bày của bà Trong cho thấy, đất của bà đã bị ông Quyền san ủi một phần thửa đất so với sơ đồ địa chính, và phần san ủi này đang xảy ra tranh chấp giửa bà Trong và ông Quyền trong diện tích khoảng 100m2.
Đối chiếu bản đồ quản lý thửa đất, hộ ông Quyền xuất trình giấy chứng nhận (Sổ đỏ) về thửa đất thì không khớp với thựa địa do ông trước đó đã san ủi, và thực tế phần đất san ủi tranh chấp này nằm trong sơ đồ đất của bà Trong.

Hội đồng hòa giải xã kịp thời đưa ra phương án là đề nghị các bên sử dụng đất nên căn cứ vào sổ đỏ và sơ đồ địa chính, nhất là hộ ông Quyền đã san ủi lở thì nên trả lại cho bà Trong đất theo đúng sổ đỏ, đồng thời phần cây tràm và công trồng do trước đó ông Quyền bỏ ra thì bà Trong nên hổ trợ lại ông bằng tiền.

Cuộc hòa giải kết thúc, đôi bên nhất trí theo như lời đề nghị xã đưa ra là ông Quyền trả lại phần đất đã san ủi nhầm cho bà Trong, đồng thời bà Trong rút ra số tiền vừa đủ để hoàn lại tiền công và cây giống cho ông Quyền trong sự vui vẽ, hiền hòa./.

Tác giả bài viết: Đặng Sỹ Tính

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây