Giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân tại Hội Nông dân xã Triệu Ái

Thứ tư - 23/01/2019 09:32
Với mục tiêu hỗ trợ vốn giúp người nông dân đầu tư cho sản xuất, xây dựng mô hình kinh tế - xã hội, nhằm cải thiện đời sống của hội viên nông dân tại địa phương. Được sự quan tâm của Hội nông dân các cấp, ngày 22/01/2019, Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân - Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị đã tổ chức giải ngân 450 triệu đồng từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương cho 10 hộ nông dân của xã để phát triển mô hình chăn nuôi bò sinh sản - đảm bảo vệ sinh môi trường.
Đồng chí Lê Văn Mẫn – UV BTV, trưởng ban kinh tế Hội nông dân tỉnh Thay mặt lãnh đạoHND tỉnh phát biểu tại buổi giải ngân vốn vay cho nông dân
Về dự buổi giải ngân vốn có đồng chí Lê Văn Mẫn – UV BTV, trưởng ban kinh tế Hội nông dân tỉnh cùng các đồng chí trong Ban điều hành Qũy HTND tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Cường – Phó chủ tịch Hội nông dân huyện. Về phía xã có đồng chí Lê Tiến Quốc- Phó bí thư Đảng ủy; Đồng chí Đặng Sỹ Dũng – HUV, Chủ tịch UBND xã.

Với mức vay 45 triệu đồng/hộ, trong thời gian 3 năm (36 tháng) các hộ nông dân sẽ tập trung mua con giống, trồng cỏ và làm chuồng trại. Quá trình sử dụng vốn sẽ được Hội Nông dân huyện và Ban Điều hành QHTND HND tỉnh thường xuyên kiểm tra, giám sát, đảm bảo vốn được sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả và bảo toàn vốn khi đến hạn thu hồi. Bên cạnh đó, Hội Nông dân xã sẽ phối hợp với các cấp các ngành liên quan hỗ trợ tập huấn khoa học kỹ thuật cho các hộ vay vốn, nếu có nhu cầu./.

Tác giả bài viết: Đỗ Minh Tý