Hội nông dân xã triệu ái phối hợp bế giảng lớp học nghề

Thứ sáu - 14/12/2018 10:33
Thực hiện chương trình phối hợp đào tạo nghề năm 2018 giữa Hội Nông dân và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Triệu Phong. Chiều ngày 11/12/2018, Hội Nông dân xã Triệu Ái huyện Triệu Phong phối hợp với Trung tâm GDNN & GDTX huyện, tổ chức lễ bế giảng lớp dạy nghề ngắn hạn “ Kỹ thuật trồng cây dược liệu”.
Hội nông dân xã triệu ái phối hợp bế giảng lớp học nghề
Đến dự buổi bế giảng có đồng chí Lê Văn Lai - Giám đốc Trung tâm, đồng chí Lê Tiến Quốc – Phó Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lê Hài – Phó chủ tịch UBND xã cùng đại diện các đoàn thể chính trị xã hội xã Triệu Ái và 24 học viên của lớp học.

Qua thời gian 02 tháng học, được sự quan tâm giúp đỡ của Hội Nông dân xã, Trung tâm GDNN-GDTX, sự chỉ đạo chặt chẽ của BTV Đảng ủy xã, cùng với sự nhiệt tình của giáo viên và sự cố gắng trong học tập của 24 học viên, nội dung chương trình lớp học được hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra. Trong quá trình giảng dạy giáo viên sắp xếp theo thời khóa biểu và điểm danh học viên từng buổi học. Chương trình học lý thuyết đi đôi với thực hành với tổng chương trình 264 tiết học (bao gồm cả lý thuyết, thực hành và kiểm tra và đánh giá kết quả), các tiết thực hành với phương châm “Bắt tay chỉ việc” đã trồng được hơn 1500m­­2 cây dược liệu các loại, ngoài ra áp dụng kiến thức đã học được mặc dù lớp học chưa kết thúc nhưng một số học viên đã phát triển mô hình cây dược liệu tại nhà hiện nay đang phát triển tốt.

Kết thúc khóa học các học viên đã nắm được những quy trình kỹ thuật cơ bản về trồng, chăm sóc về một số loại cây dược liệu như: cây Cà Gai Leo, cây Nghệ Vàng, cây Đinh Lăng…..

Việc mở lớp dạy nghề Kỹ thuật trồng cây dược liệu là lớp học nghề phù hợp với nhu cầu của hội viên nông dân nhằm mục đích trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về trồng và chăm sóc cây dược liệu, từ đó áp dụng vào thực tiễn lao động sản xuất tại địa phương để nâng cao năng suất trên cùng đơn vị diện tích, cải thiện đời sống kinh tế hộ gia đình. Qua đó, góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.
 

Tác giả bài viết: Đỗ Minh Tý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây