Hội Nông dân xã Triệu Ái phối hợp khai giảng lớp học nghề

Thứ hai - 28/08/2017 16:18
Ngày 17 tháng 8 năm 2017, Hội Nông dân xã Triệu Ái đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Triệu Phong tổ chức khai giảng lớp nghề sửa chữa vận hành máy nông nghiệp - ngư nghiệp, trình độ Sơ cấp nghề. Đến dự có đồng chí Hoàng Văn Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm, cùng các đồng chí trong ban tổ chức lớp học.
Đồng chí Lê Văn Bỉnh – Cán bộ Trung tâm GDNN-GDTX huyện quán triệt chương trình học
Đồng chí Lê Văn Bỉnh – Cán bộ Trung tâm GDNN-GDTX huyện quán triệt chương trình học

Triệu Ái là một xã thuần nông nên nhu cầu sử dụng các loại máy phục vụ trong sản xuất nông nghiệp, ngư nghiệp là rất lớn. Tuy nhiên, phần lớn người nông dân chưa được trang bị những kiến thức, kỹ năng về sửa chữa, vận hành các loại máy nông nghiệp - ngư nghiệp đúng quy trình kỹ thuật để phục vụ tốt cho quá trình lao động sản xuất; khi xảy ra các hư hỏng người nông dân phải thuê thợ về sửa chữa, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất, nhất là những lúc mùa vụ và chi phí cũng tăng cao.

Xuất phát từ thực tế đó, Hội Nông dân xã Triệu Ái đã chủ động phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX huyện tổ chức đào tạo lớp nghề sửa chữa vận hành máy nông nghiệp - ngư nghiệp cho 30 học viên trên địa bàn xã. Trong thời gian 3 tháng, với 375 tiết học (bao gồm cả lý thuyết, thực hành và kiểm tra và đánh giá kết quả) các học viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp về sửa chữa, vận hành máy nông nghiệp - ngư nghiệp theo chương trình đào tạo được quy định tại Quyết định số 1956/QĐ-TTg, ngày 27/11/2009 của Chính phủ về Phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”

Qua lớp học, học viên sẽ được nâng cao kiến thức về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy nông nghiệp, ngư nghiệp; quy trình bảo dưỡng, vận hành máy, kỹ thuật tháo, lắp và sửa chữa hư hỏng thông thường các loại máy cày, máy gặt đập liên hợp và một số loại máy móc khác phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Từ đó áp dụng vào thực tiễn lao động sản xuất tại địa phương để nâng cao năng suất, chất lượng và an toàn lao động, góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Đỗ Minh Tý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây