Mô hình gia trại hướng phát triển kinh tế vùng đồi Triệu Ái

Chủ nhật - 23/07/2017 20:35
Trong những năm gần đây, nhờ biết khai thác thế mạnh về điều kiện tự nhiên vùng gò đồi, nhiều hộ dân ở xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong đã xây dựng được mô hình trang trại, gia trại cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, góp phần nâng cao đời sống cho người dân địa phương.
Mô hình gia trại hướng phát triển kinh tế vùng đồi Triệu Ái
Sau nhiều năm trăn trở tìm hướng làm ăn kinh tế, đến đầu năm 2016, gia đình bà Trần Thị Hảo, thôn Tân Phổ, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong đã đầu tư 800 triệu đồng để xây dựng gia trại chăn nuôi tổng hợp rộng khoảng 1 ha. Đến nay, mô hình gia trại của bà Hảo nuôi hơn 600 con vịt, 200 con gà, 20 lợn rừng và 4 con bò. Với kỹ thuật nuôi tốt nên các vật nuôi phát triển khoẻ mạnh và ít dịch bệnh. Mặc dù mới xuất bán những lứa gà, lứa vịt đầu tiên nhưng đã mang về cho gia đình gần cả trăm triệu đồng.
Đến nay, toàn xã Triệu Ái đã xây dựng được 36 mô hình kinh tế tổng hợp, trong đó chủ yếu là chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng rừng và cao su. Qua nhiều năm thử nghiệm và phát triển, một tín hiệu đáng mừng là những loại cây, con nói trên rất thích nghi với điều kiện khí hậu, đất đai ở vùng gò đồi. Theo tính toán của bà con, mỗi mô hình cho thu nhập trung bình từ 100-300 triệu đồng. Điển hình có mô hình ông Nguyễn Văn Hòa, Nguyễn Văn Tấn, bà Cao Thị Cúc ...
Đối với một xã vùng gò đồi còn gặp nhiều khó khăn như Triệu Ái, việc hình thành các gia trại, trang trại tổng hợp để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống là hướng đi rất phù hợp và hiệu quả. Góp phần giúp người nông dân khai thác thế mạnh nguồn đất đai của địa phương để làm giàu chính đáng./.

Nguồn tin: Đài Phát thanh truyền hình Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây