Thứ ba - 11/12/2018 15:04
Ngày 11/12/2018, UBNĐ xã Triệu Ái tổ chức Hội nghị Tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2018, triển khai kế hoạch sản xuất năm 2019 và vụ Đông Xuân 2018-2019.
Tham dự hội nghị có đ/c Phan Bá Quốc – Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã; đ/c Đặng Sỹ Dũng – HUV, Chủ tịch UBND xã, cùng các đ/c trong TT.HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, giám đốc HTX, Tổ trưởng THT, đội trưởng sản xuất các thôn trên địa bàn, các cá nhân, tập thể được khen thưởng.
hn nông nghiệp

Tại Hội nghị, đ/c Lê Hài – Phó Chủ tịch UBND xã đã trình bày báo cáo Tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2018, triển khai kế hoạch sản xuất năm 2019 và vụ Đông Xuân 2018-2019. Sản xuất nông nghiệp năm 2018 diễn ra trong điều kiện thời tiết khá thuận lợi, UBND xã đã tập trung chỉ đạo các thôn, HTX, THT chủ động trong sản xuất thích ứng với điều kiện thời tiết khí hậu, bảo đảm an toàn trong khung thời vụ. Tập trung chỉ đạo đồng bộ các biện pháp kỹ thuật thâm canh cây trồng, áp dụng các biện pháp kỹ thuật IPM, ICM;... Tích cực chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại lúa và cây trồng; phòng chống cháy rừng, kiểm soát dịch bệnh gia súc, gia cầm... Kết quả sản xuất nông nghiệp năm 2018 có nhiều chuyển biến tích cực, là năm được mùa lúa nhất cả hai vụ từ trước đến nay. Tổng giá trị sản xuất nông - lâm - thuỷ sản đạt 1.183.214 triệu đồng, tăng 8,48%; đạt 102,3% KH (1.156.651 triệu đồng).
Hội nghị tiến hành thảo luận sôi nổi, với những ý kiến trao đổi, phát biểu của các thôn về những khó khăn, vướng mắc cần sự chỉ đạo của UBND xã trong thời gian tới.
hội nghị nông nghiệp 2

Tại hội nghị cũng đã khen thưởng cho 02 tập thể và 05 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào sản xuất năm 2018.
hội nghị nông nghiệp 3

hội nghị nông nghiệp 4

Kết luận hội nghị đ/c Đặng Sỹ Dũng – HUV, Chủ tịch UBND xã ghi nhận những ý kiến của các đại biểu dự hội nghị. Phát huy những thành quả đã được và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2018, đ/c đề nghị chính quyền và nhân dân xã nhà tiếp tục nỗ lực, phấn đấu tập trung chỉ đạo chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp năm 2019 theo hướng thâm canh, chuyên canh và phát triển toàn diện không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và giá trị nông sản hàng hoá, góp phần thúc đẩy sự nghiệp nông nghiệp và xây dựng nông thôn của xã ngày càng phát triển mạnh mẽ./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Ngọc Tuyết