Triệu Ái: Khai giảng lớp đào tạo nghề: Kỹ thuật trồng cây dược liệu

Thứ hai - 13/08/2018 08:02
Ngày 09/8/2018, Hội nông dân xã Triệu Ái phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghệp – giáo dục thường xuyên huyện Triệu Phong khai giảng lớp đào tạo nghề “Kỹ thuật trồng cây dược liệu” cho lao động nông thôn với 30 học viên tham gia thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2018.
Triệu Ái: Khai giảng lớp đào tạo nghề: Kỹ thuật trồng cây dược liệu
Trong 2 tháng học tập các học viên sẽ được tiếp thu những kiến thức về kỹ thuật về trồng, chăm sóc phòng trừ sâu bệnh gây hại cho cây Cà Gai leo, Đinh Lăng và cây Nghệ vàng.

Ngoài việc trao đổi về lý thuyết, các học viên còn được trực tiếp thực hành theo phương “châm bắt tay chỉ việc”. Trong quá trình tham gia lớp đào tạo nghề, học viên được rèn thành thạo các thao tác sản xuất giống, kỹ thuật làm đất, trồng, chăm sóc, quy trình bón phân, quản lý dịch hại, thu hoạch và sơ chế bảo quản sản phẩm cây dược liệu... Với những nội dung trên sẽ giúp cho lao động nông thôn có thêm kiến thức để áp dụng vào thực tiễn sản xuất hộ gia đình, nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thêm thu nhập. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay đang tập trung thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Kết thúc khóa học, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ và đây sẽ là những nhân tố tích cực trong chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân tại các thôn bản trên địa bàn xã, nhằm mở rộng Dự án trồng cây dược liệu, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho gia đình, tạo tiền đề cho việc phát triển dược liệu tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Đỗ Minh Tý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây