Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona ( Covid-19 )

Thứ ba - 17/03/2020 23:49
Ngày 16/3/2020, Ban chỉ đạo Phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid – 19) xã tổ chức phiên họp triển khai giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã. Đến dự và chỉ đạo về phía phòng Y tế có đồng chí Đoàn Cảm - Phụ trách Phòng Y tế huyện Triệu Phong; Đồng chí Lê Hoàng Việt - Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Triệu Phong; Đồng chí Hoàng Quang Dưỡng – thành viên BCĐ phụ trách địa bàn, PTP nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; Về phía xã có đồng chí Phan Bá Quốc - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã; Đồng chí Đặng Sỹ Dũng - HUV, PBT Đảng ủy, CT UBND xã; trạm y tế xã, trường học, các thành viên trong ban chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virut Corona xã, cùng các đồng chí trưởng thôn trên địa bàn xã.
Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona ( Covid-19 )

 Trong thời gian qua, để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn, xã Triệu Ái đã thực hiện nghiêm túc những chỉ đạo của cấp trên, đồng thời triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
   
FullSizeRender
   
  Theo tình hình hiện nay dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp; dự báo sinh viên, học sinh, người lao động tại những địa phương có người nhiễm bệnh trở về trong thời gian đến tăng, xã đang triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống, tập trung tuyên truyền để mọi người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, tránh lơ là chủ quan, không gây hoang mang. Đặc biệt, phải nắm rõ số công dân lao động nước ngoài về, các trường hợp là học sinh, sinh viên, người lao động từ các tỉnh, thành mà nhất là các vùng có dịch trở về địa phương được quản lý chặt chẽ giám sát, phát hiện trường hợp có yếu tố dịch tể, nghi ngờ và xử lý theo quy định.
 
   Tại buổi họp yêu cầu các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã  và các thành phần liên quan cần chủ động, không chủ quan, đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông hướng người dân hiểu không hoang mang, không tụ tập đông người; thông tin chính xác tình hình. Áp dụng phần mềm theo dõi sức khỏe trên smart phone để dễ dàng theo dõi và chủ động ứng phó kịp thời.
 
IMG 3944 (1)

    Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Đặng Sỹ Dũng - HUV, PBT Đảng ủy, CT UBND xã yêu cầu các thành viên trong BCĐ phòng chống dịch xã và các thôn cần tiếp tục quán triệt phương châm, phát hiện sớm, cách ly nghiêm ngặt, luôn chủ động trong mọi tình huống; hạn chế hội họp, rà soát người lao động đi làm việc ở các nước trở về địa phương, đồng thời, tuyên truyền để người dân biết cách phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.
  


 

Tác giả bài viết: Lê Thị Sương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây