Chi bộ Ái Tử tổ chức Diễn đàn chi bộ “Nêu cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”

Thứ hai - 24/09/2018 07:55
Chiều ngày 20/9/2018, Chi bộ Ái Tử thuộc Đảng bộ xã Triệu Ái tổ chức Diễn đàn sinh hoạt chi bộ “Nêu cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”
Chi bộ Ái Tử tổ chức Diễn đàn chi bộ “Nêu cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”
Tham dự Diễn đàn sinh hoạt có các đồng chí Phan Bá Quốc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lê Tiến Quốc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Sơn - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội CCB xã, phụ trách địa bàn thôn Ái Tử cùng toàn thể đảng viên chi bộ Ái Tử.
Tại Diễn đàn đồng chí Hoàng Gia thiên - Bí thư chi bộ; đồng chí Lê Văn Tỵ - Phó Bí thư chi bộ và đồng chí Lê Văn Chiến - Chi ủy viên đồng chủ trì diễn đàn. Đồng chí Hoàng Gia thiên - Bí thư Chi bộ Ái Tử đã trình bày báo cáo đề dẫn và gợi ý để hội nghị tham gia liên hệ: Trên cơ sở Diễn đàn trước trong năm 2017, chi bộ đã thảo luận từ những khuyết điểm, tồn tại, hạn chế tự liên hệ bản thân trong 27 biểu hiện được nêu trong Nghị quyết TW4 khóa XII (như: “tham nhũng vặt”; nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân trong giải quyết công việc....).  
Sau khi nắm được mục đích, yêu cầu, nội dung của Diễn đàn các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã tập trung vào các nội dung trọng tâm cần thảo luận ở các biểu hiện lần trước. Nhìn chung các đảng viên đã thẳng thắn đánh giá thực chất quá trình tu dưỡng, rèn luyện, công tác của bản thân, những mặt đã đạt được, những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đưa ra các giải pháp để thực hiện trong thời gian qua cũng như thời gian đến.
sinh hoạt 1
Kết thúc buổi diễn đàn đồng chí Hoàng Gia Thiên - Bí thư chi bộ kết luận diễn đàn và nêu lại những biệu hiện đã được đảng viên thảo luận, liên hệ và nguyên nhân những biểu hiện đó. Từ đó thống nhất những nhiệm vụ, giải pháp khắc phục các biểu hiện thông qua đề xuất của đảng viên.
Qua diễn đàn lần này đồng chí đề nghị các đảng viên chi bộ chúng ta cần khắc phục các tồn tại và hạn chế đó là:
1. Tham gia học tập nghị quyết của Đảng còn nói chuyện riêng, viết thu hoạch sao chép bài nhau;
2. Trong thực hiện tự phê bình và phê bình còn nể nang, né tránh. Một số đảng viên thiếu ý chí vươn lên, nhất là đảng viên trẻ; có trường hợp tránh việc nặng, chọn việc nhẹ; thờ ơ trước các sự việc bức xúc; thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh.
3. Trong hội nghị, họp bàn thì không nói, nhưng ra ngoài nói với quần chúng...
Trong thời gian đến chi bộ chúng ta cần xây dựng kế hoạch khắc phục, sữa chữa các hạn chế, biều hiện đã được nhận diện qua Diễn đàn lần này để đưa vào sinh hoạt chi bộ hàng tháng./.

Tác giả bài viết: Hoàng Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây