CHI BỘ HÀ XÁ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2017 - 2020

Chủ nhật - 02/07/2017 11:39
Sáng ngày 02/7/2017 Chi bộ Hà Xá đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020.
Đại hội Chi bộ Hà Xá nhiệm kỳ 2017 - 2020
Sáng ngày 02/7/2017 Chi bộ Hà Xá đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020. Dự Đại hội có đồng chí Phan Bá Quốc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Tiến Quốc – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Đặng Sỹ Dũng – HUV, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí Đảng ủy viên, các Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Triệu Ái và 23 đảng viên chi bộ Hà Xá.

Nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã, chi bộ Hà Xá đã tập trung đề ra các giải pháp để chi đạo toàn diện các mặt của thôn đạt được kết quả rõ nét. Sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp có bước chuyển biến tích cực, Hợp tác xã sau chuyển đổi hoạt động hiệu quả, thúc đẩy cho sản xuất phát triển. Thu nhập bình quân đầu người đạt 35,8 triệu/người, Chương trình xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo mạnh mẽ, đã huy động nhiều nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng như kênh mương nội đồng, giao thông, cổng chào…Văn hóa, xã hội có tiến bộ, thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư. An sinh xã hội được chăm lo; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7 hộ (chiếm 2, 98%), an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hệ thống chính trị thôn được xây dựng vững mạnh. Việc triển khai Nghị quyết TW4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tăng cường, có chuyển biến tốt.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Tiến Quốc – Phó Bí thư Đảng ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của chi bộ trong nhiệm kỳ qua. Với nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 – 2020, đồng chí nhấn mạnh chi bộ cần phát huy những kết quả đạt được, tập trung xây dựng chi bộ, thôn, Mặt trận và các đoàn thể thôn trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức gắn với việc chú trọng triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết TW4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ chính trị. Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tranh thủ các nguồn lực để cải tạo, chỉnh trang thôn, xóm, xây dựng nông thôn mới. Phát huy lợi thế có trục đường quốc lộ 1A chạy qua để phát triển CN – TTCN, TM – DV, ngành nghề khác. Chủ động phối hợp với cấp trên khai thác tốt tuyến đường Hùng Vương nối dài, đường Bảo Đại sau khi thi công đưa vào sử dụng để tạo bộ mặt khang trang hơn của thôn. Tích cực chỉ đạo sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, sạch, bền vững, đảm bảo lương thực. Nâng cao hiệu quả kinh tế rừng trồng. Coi trọng chỉ đạo hoạt động của Hợp tác xã đảm bảo ổn định, có lợi nhuận. Tiếp tục xây dựng văn hóa lành mạnh, tiến bộ. Giữ vững an ninh – quốc phòng, giữ gìn thôn, xóm an toàn, ổn định.
Đại hội Đảng đã bầu chi ủy gồm 03 đồng chí, đồng chí Phan Thanh Cầu được Đại hội tín nhiệm bầu lại làm Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020.
Trước đó các đại biểu dự Đại hội đã tổ chức viếng, dâng hoa, dâng hương đền thờ Bác Hồ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thúy An