Chi bộ Hà Xá tổ chức điểm diễn đàn sinh hoạt chi bộ chuyên đề theo Chỉ thị 05-CT/TW

Thứ năm - 17/05/2018 15:52
Sáng ngày 15/5/2018, Chi bộ thôn Hà Xá thuộc Đảng bộ xã Triệu Ái tổ chức điểm Diễn đàn sinh hoạt chi bộ chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về "Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2018.
Toàn cảnh buổi sinh hoạt
Toàn cảnh buổi sinh hoạt
Tham dự Diễn đàn sinh hoạt có các đồng chí Lê Duy Thanh - Huyện ủy viên, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, phụ trách địa bàn xã; đồng chí Lê Văn Ngoãn - Phó Trưởng Ban dân vận; đồng chí Ngô Thị Tuyết Ánh Vân - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo; Trần Sóng Thành - Phó GĐ TTBDCT huyện Triệu Phong; đồng chí Phan Bá Quốc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; các đồng chí BCH Đảng bộ xã; Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cùng toàn thể đảng viên chi bộ Hà Xá.
sinh hoạt chi bộ 1
Tại Diễn đàn đồng chí Phan Thanh Cầu - Bí thư Chi bộ Hà Xá và đồng chí Phan Danh Tuyển - Phó Bí thư chi bộ đồng chủ trì Diễn đàn. Đồng chí Phan Thanh Cầu - Bí thư Chi bộ Hà Xá đã trình bày báo cáo đề dẫn để hội nghị tham gia liên hệ: Để nội dung thảo luận sát đúng với tình hình thực tế của chi bộ, xin đề nghị các đồng chí đảng viên trong chi bộ thảo luận một số nội dung như: Kế hoạch hành động của tập thể, kế hoạch làm theo của cá nhân trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW năm 2017, từ những khuyết điểm, tồn tại, hạn chế trong năm 2017 tự liên hệ bản thân trong 27 biểu hiện. Thảo luận chuyên đề năm 2018 về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên tìm ra những giải pháp, khắc phục, hạn chế trong thời gian đến.

Sau khi nắm được mục đích yêu cầu nội dung của Diễn đàn các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã tập trung vào các nội dung trọng tâm cần thảo luận. Nhìn chung các đảng viên đã thẳng thắn đánh giá thực chất quá trình tu dưỡng, rèn luyện, công tác của bản thân, những mặt đã đạt được, những tồn tại hạn chế cần khắc phục, đưa ra các giải pháp để thực hiện thời gian đến.

Kết thúc buổi diễn đàn đồng chí Lê Duy Thanh - Huyện ủy viên, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy và đồng chí  Ngô Thị Tuyết Ánh Vân - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy thay mặt đoàn Huyện ủy tham dự đã nhận xét. Chi bộ chỉ đạo và chuẩn bị chu đáo từ khâu trang trí, bàn ghế đến nội dung diễn đàn chi bộ cơ bản thực hiện đảm bảo, các đảng viên đã chủ động tham gia ý kiến đánh giá, song cần chú ý một số vấn đề như: Trong quá trình tổ chức diễn đàn Chi ủy chi bộ cần có sự phân công nhiệm vụ để tổ chức điều hành, dẫn dắt, chi ủy, hoặc các đảng viên có thể bổ sung câu hỏi hoặc đối chất lẫn nhau, các đảng viên cần quan tâm hơn nữa việc đưa ra các phương hướng và biện pháp khắc phục.

Đồng chí Phan Bá Quốc - Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá cao nội dung diễn đàn mà Chi ủy chi bộ cùng các đảng viên đã chuẩn bị khá chu đáo song trong quá trình tham gia một số nội dung cần đi thẳng vào các vấn đề trọng tâm, không cần dẫn dắt lại, một số đảng viên còn lúng túng, đồng thời đề nghị các đồng chí Đảng ủy viên phụ trách các chi bộ; các đồng chí bí thư các chi bộ qua tham dự theo dõi cần tập trung rút kinh nghiệm để tổ chức tại chi bộ mình một cách cụ thể, sát đúng với mục đích, yêu cầu, tránh hình thức. Sau khi tổ chức diễn đàn các Chi ủy chi bộ xây dựng chương trình công tác lựa chọn một số nhiệm vụ trọng tâm, bức xúc có liên quan đến tác phong, phong cách của cán bộ, đảng viên của địa phương, cơ quan để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tạo bước chuyển biến tích cực ngay sau diễn đàn chuyên đề năm 2018.

Buổi Diễn đàn điểm tại Chi bộ thôn Hà Xá đã thành công tốt đẹp, Đảng ủy xã sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai Diễn đàn đối với các chi bộ còn lại. Hoàn thành trong tháng 05/2018./.

Tác giả bài viết: Hoàng Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây