ĐẠI BIỂU HĐND XÃ TIẾP XÚC CỬ TRI THÔN ÁI TỬ

Thứ ba - 04/07/2017 16:25
Theo chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND xã Triệu Ái khóa XI.
Cử tri thôn Ái Tử phát biểu ý kiến
Cử tri thôn Ái Tử phát biểu ý kiến
Theo chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND xã Triệu Ái khóa XI. Sáng ngày 4/7/2017, tổ đại biểu HĐND xã đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri thôn Ái Tử. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Đặng Sỹ Dũng – HUV, Chủ tịch UBND xã.
Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND xã báo cáo tình hình 6 tháng đầu năm 2017, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; báo cáo hoạt động của tổ Đại biểu HĐND xã 6 tháng đầu năm 2017; báo cáo tiếp thu giải trình, các ý kiến cử tri tại kỳ họp thứ 3 HĐND xã khóa XI; thông báo chương trình kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XI. Bà con cử tri thôn Ái Tử đã đưa ra một số ý kiến, kiến nghị với các vị đại biểu HĐND xã: Sớm giao đất tại vùng Ba Chĩa cho nhân dân sản xuất. Làm việc để giao đất lâm nghiệp của các tổ chức cho xã để giao cho dân sản xuất. Vấn đề thủy lợi trong sản xuất nông nghiệp chưa đáp ứng cần quan tâm đầu tư xây dựng. Xây dựng các mô hình phát triển kinh tế; đầu tư các tuyến đường dân sinh trên địa bàn thôn.
Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt UBND xã đồng chí Đặng Sỹ Dũng – HUV, Chủ tịch UBND xã đã giải trình cụ thể. Theo đồng chí các kiến nghị của bà con của tri là xác đáng, đây là trăn trở của đồng chí khi được luân chuyển về công tác tại xã. Đồng chí tiếp thu những nguyện vọng của bà con, để giải trình một số nội dung sau: Vấn đề giao đất tại vùng Ba Chĩa cho dân sản xuất. Vấn đề này xã đã hoàn thành việc lập phương án giao, san ủi mặt bằng và sẽ sớm bàn giao để dân kịp sản xuất. Vấn đề đất của các tổ chức sau đối thoại xã đã tích cực phối hợp làm việc và hiện tại các tổ chức đã cam kết bàn giao sau khi đến chu kỳ khai thác, trong đó lâm trường Triệu Hải cam kết bàn giao khoảng 320-350ha (theo bản đồ) trong năm 2019 (sau khi khai thác cây). Vấn đề xây dựng các mô hình kinh tế thì hiện tại xã đã có một số mô hình cho kết quả tốt như trồng cây dược liệu cà dây leo, mô hình trang trại tổng hợp. Hiện nay, UBND xã đang xây dựng kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu dứa dự kiến tại Tràng Sòi, Kiên Phước, Ái Tử với diện tích khoảng 20 ha; chỉ đạo xây dựng chương trình cải tạo vườn tạp xây dựng vườn kiểu mẫu, trong đó sẽ xác định các cây con chủ lực của xã để tập trung chỉ đạo nhằm tạo ra các sản phẩm nông nghiệp có quy mô, an toàn, sạch đáp ứng thị trường. Về các công trình hạ tầng dân sinh đang triển khai thì có cầu Chà Niên; khảo sát để sớm thi công cống tại đội 3 – Ái Tử như kiến nghị của cử tri trước đây. Cũng tại Hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND xã mong muốn bà con cử tri đồng thuận với các cấp các ngành trong xã để tập trung xây dựng quê hương theo tiến trình xây dựng nông thôn mới./.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thúy An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây