Đại hội Chi bộ thôn Nại Hiệp, nhiệm kỳ 2020 - 2022

Chủ nhật - 23/02/2020 14:08
Sáng ngày 22/02/2020, Chi bộ thôn Nại Hiệp long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đây là chi bộ được Đảng ủy xã Triệu Ái chọn làm điểm để chỉ đạo tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022.
Đại hội Chi bộ thôn Nại Hiệp, nhiệm kỳ 2020 - 2022
     Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Bá Quốc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng đoàn chỉ đạo đại hội. Dự đại hội còn có các đồng chí Lê Tiến Quốc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, các đồng chí Đoàn chỉ đạo đại hội, các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã, Đảng viên sinh hoạt nơi cư trú, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể của thôn và 20 đảng viên chi bộ.

     Thực hiện kế hoạch số 57-KH/ĐU, ngày 20/9/2019 của Đảng ủy xã về tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2020-2022. Đảng ủy xã đã chỉ đạo chi bộ thôn Nại Hiệp tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong toàn đảng bộ và tiếp tục chỉ đạo các chi bộ trực thuộc đại hội nhiệm kỳ 2020-2022. Đại hội chi bộ được xác định là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong toàn Đảng bộ, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017-2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ lãnh đạo của chi bộ và bầu Cấp ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.
Cấp ủy Chi bộ thôn Nại Hiệp nhiệm kỳ 2020-2022 ra mắt

      Đại hội đã được nghe dự thảo báo cáo chính trị của chi bộ và kiểm điểm của Cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020; phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022 của chi bộ đối với từng nội dung cụ thể và các giải pháp thực hiện; Các báo cáo đã nêu bật được những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2020. Có thể nói trong nhiệm kỳ qua chi bộ thôn Nại Hiệp đã nổ lực phấn đấu, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng  ủy xã Triệu Ái Chi bộ đã giành được những thành tựu đáng mừng. Kinh tế ngày càng phát triển, quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự xã hội ổn định, đời sống vật chất văn hóa tinh thần của nhân dân được tăng lên, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể trong thôn đều đạt vững mạnh. Công tác phát triển Đảng được chi bộ quan tâm, trong nhiệm kỳ chi bộ đã kết nạp 02 đảng viên mới. Công tác xây dựng chi bộ và các chi hội đoàn thể trong sạch vững mạnh. Năm 2019 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 
     Bên cạnh những thành tựu mà chi bộ đã đạt được vẫn còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục đó là: Công tác Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể tuy có kiện toàn, cũng cố nhưng hoạt động chưa mạnh mẽ, chưa đồng đều, chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đất quy hoạch khu dân cư một số hộ đang trồng cây lâm nghiệp chưa giải quyết dứt điểm. Chưa phát huy hết tiềm năng lợi thế của thôn để phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.
   Sau khi nghe các báo cáo, Đại hội đã có 03 ý kiến của các đồng chí đảng viên tham dự Đại hội làm rõ thêm những kết quả đạt được và đóng góp vào giải pháp thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2020-2022, nhằm từng bước xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh góp phần xây dựng Đảng bộ xã Triệu Ái hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

    Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Phan Bá Quốc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của cán bộ, đảng viên Chi bộ thôn Nại Hiệp đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2020. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2022 đề ra, trên cơ sở phương hướng, nhiệm vụ đồng chí đã phát biểu bổ sung một số nhiệm vụ: Cần tăng cường và đổi mới hơn nữa công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Trong sản xuất cần đảm bảo ổn định diện tích gieo trồng các loại cây hằng năm, xây dựng mô hình cải tạo cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn kiểu mẫu để đảm bảo an ninh lương thực, tích cực sử dụng các loại giống chất lượng cao để  nâng cao năng suất sản lượng. Chỉ đạo tích cực trong công tác Xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh xã hội hóa để xây dựng các thiết chế văn hóa... Tăng cường mối đoàn kết thống nhất hàng động trên dưới một lòng. Quyết tâm xây dựng chi bộ đạt chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ...
   Đồng chí yêu cầu sau đại hội, chi ủy, chi bộ cần khẩn trương xây dựng Quy chế làm việc và kế hoạch thực hiện Nghị quyết đại hội phù hợp với tình hình thực tiễn của chi bộ, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 
    Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội chi bộ thôn Nại Hiệp nhiệm kỳ 2020-2022 đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Đại hội đã bầu ra cấp ủy chi bộ gồm 05 đồng chí, đồng chí Nguyễn Đức Hùng giữ chức Bí thư chi bộ, đồng chí Đỗ Minh Tý giữ chức Phó Bí thư chi bộ và các đồng chí giữ chức cấp ủy viên trong nhiệm kỳ 2020-2022 để tiếp tục lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Nghị quyết đã biểu quyết thông qua. Sau khi tổ chức đại hội điểm, rút kinh nghiệm tại chi bộ thôn Nại Hiệp, Đảng ủy xã tập trung chỉ đạo các chi bộ trực thuộc còn lại khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị, phấn đấu hoàn thành việc tiến hành đại hội các chi bộ theo đúng kế hoạch đề ra./.

 

Tác giả bài viết: Hoàng Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây