Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 09 - CT/TW của Ban Bí thư; Chỉ thị số 46 - CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 28/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với Đảng ủy xã Triệu Ái

Thứ sáu - 02/11/2018 08:08
Sáng ngày 31/10/2018, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Huyện ủy do đồng chí Lê Minh Khánh - UV BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư về "tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới", Chỉ thị số 46 - CT/TW ngày 22/6/2015 của Bộ Chính trị (khóa XI) "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới" và Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 30/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ "Về tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới" tại Đảng ủy xã Triệu Ái.
Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 09 - CT/TW của Ban Bí thư; Chỉ thị số 46 - CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 28/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với Đảng ủy xã Triệu Ái
Tham gia đoàn có đồng chí Lê Duy Thanh - HUV, Phó Chủ nhiệm UBKT huyện ủy và đồng chí Kiểm tra viên UBKT huyện ủy, Công an huyện.

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện và các ban, ngành cấp huyện, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy đã nêu cao tinh thần đoàn kết, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, quyết tâm, nỗ lực khắc phục những tồn tại, yếu kém, tập trung chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư; Chỉ thị số 46 - CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 28/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ xã đến cơ sở một cách nghiêm túc, hiệu quả, nhận thức của cán bộ, đảng viên được nâng lên. Đồng thời đạt được một số kết quả nổi bật như công tác tuần tra, mật phục đợt cao điểm tấn công tội phạm đợt tết Nguyên đán. Phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện làm tốt công tác gọi hỏi các đối tượng hình sự để làm tốt công tác phòng ngừa. Phát động phòng trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và tuyên truyền phòng chống ma túy; hoạt động tôn giáo trái phép. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch triển khai việc thu thập thông tin dân cư phục vụ xây dựng Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư trên địa bàn xã Triệu Ái. Do đó trên địa bàn xã không xảy ra “điểm nóng” phức tạp về an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. ANTT cơ bản được đảm bảo.

Về tồn tại xã thẳng thắn nêu rõ công tác chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc của một số cấp ủy Đảng, chính quyền trên một số lĩnh vực liên quan đến an ninh trật tự có lúc chưa cao, giải quyết còn thiếu quyết liệt, kết quả chưa cao; một số loại tội phạm có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp như tội phạm ma túy, trộm cắp tài sản.... gây bức xúc trong nhân dân; sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể từ xã đến cơ sở về lĩnh vực bảo vệ ANTT đôi lúc chưa hiệu quả.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Khánh - UV BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua của Đảng ủy xã Triệu Ái về thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư; Chỉ thị số 46 - CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 28/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí yêu cầu: Đảng ủy xã cần tiếp tục triển khai quán triệt, tuyên truyền sâu sát hơn các nội của các Chỉ thị của Bộ Chính trị và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Quan tâm củng cố xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, nhất là tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Làm tốt công tác quản lý cán bộ, đảng viên. Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW 4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Xã cần tăng cường phòng chống các loại tội phạm gắn với phát triển KT-XH của địa phương. Tăng cường sự phối hợp giữa các ban ngành đoàn thể từ xã đến cơ sở, đặc biệt là Công an, Quân sự xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc. Quản lý tốt hoạt động tôn giáo trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Hoàng Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây