HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 12

Thứ sáu - 03/07/2020 09:48
Ngày 30/6/2020, HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 12, HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm 2020, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 12
Tham dự kỳ họp có đồng chí Phan Thị Biên Thùy – Trưởng ban Pháp chế, HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy xã, TT.HĐND, UBND, UBMTTQVN, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, công chức xã; đại diện Trưởng Mầm non; Trưởng Tiểu học; Trạm Y tế; Trưởng thôn, Giám đốc HTX; Tổ trưởng tổ hợp tác các thôn trên địa bàn.
Kỳ họp đã thông qua các báo cáo của TT.HĐND, các ban HĐND, UBND; các đại biểu đã nhất trí và đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020.
Công tác chất vấn và trả lời chất vấn được giải trình tốt ngay tại kỳ họp. HĐND xã cũng đã thẳng thắn phân tích, chỉ rõ hạn chế để tập trung khắc phục. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã thảo luận đưa ra các giải pháp để tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng cuối năm 2020. Tại kỳ họp này, trên cơ sở xem xét các tờ trình, báo cáo của UBND xã và TT.HĐND xã, HĐND xã đã tập trung thảo luận thống nhất thông qua 04 nghị quyết Nghị quyết v/v tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng cuối năm 2020; Nghị quyết phê duyệt quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2019; Nghị quyết nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trên địa bàn và chi ngân sách địa phương 6 tháng cuối năm 2020; Nghị quyết chương trình giám sát của HĐND xã năm 2021.
Tại kỳ họp cũng đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Hoàng Đức Nhân – Nguyên Trưởng Công an xã với lý do: chuyển đổi chức danh thành công chức Văn hóa – Xã hội xã và bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trần Thế Lai – Trưởng Công an xã.
Bế mạc kỳ họp đồng chí Phan Bá Quốc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu những kết quả đạt được trong thời gian qua chưa thực sự vững chắc, trong thời gian tới để góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết của HĐND xã đề ra, đ/c yêu cầu UBMTTQVN, các tổ chức thành viên của mặt trận, các ngành theo chức năng nhiệm vụ quyền hạn của mình triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết trên các lĩnh vực. HĐND xã, TT HĐND xã, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động giám sát. HĐND xã và các ngành liên quan của xã đề cao trách nhiệm, tiếp thu và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Ngọc Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây