Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật

Thứ năm - 05/10/2017 14:21
Sáng ngày 5.10, UBND xã Triệu Ái đã tổ chức hội nghị triển khai 2 trong số những văn bản Luật do Quốc hội khóa 13 ban hành. Dự có đồng chí Hoàng Bách – Trưởng Phòng Tư pháp huyện, xã có đồng chí Lê Hài – P. Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, trưởng các Ban, ngành cấp xã và các Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn trên địa bàn.
Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật
Hội nghị đặc biệt được nghe đồng chí Hoàng Bách – Trưởng phòng Tư pháp huyện trực tiếp triển khai, quán triệt 2 văn bản pháp luật, gồm Bộ Luật Dân sự 2015 và Luật tố tụng Hành chính năm 2015.

Đây là những văn bản pháp luật mới đã cụ thể hóa tinh thần Hiến pháp năm 2013 và có ý nghĩa, vai trò hết sức quan trọng không chỉ đối với việc hoàn thiện thể chế pháp quyền,…mà còn tạo sự bền vững về phát triển kinh tế, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương nói riêng.  
 
2017 10 05 08 38 39
Qua hội nghị này đã giúp cho lãnh đạo cùng cán bộ, công chức, các thôn nắm bắt kịp thời nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của các Luật. Như các quyền của công dân (về đất đai, hôn nhân, về giải quyết tranh chấp, khiếu kiện,…) được pháp luật dân sự 2015 quy định rỏ so với Luật 2005; đặc biệt Luật tố tụng Hành chính còn quy định đối với các loại văn bản hành chính thông thường (Thông báo, văn bản) do UBND ban hành củng được xem là một quyết định hành chính, căn cứ để Tòa hành chính áp dụng trong quá trình giải quyết vụ án.
 
Bên cạnh đánh giá rất cao hội nghị sáng nay, ông Lê Hài – Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: xã sẻ tiếp tục chỉ đạo, quán triệt các văn bản Luật này về tận nhân dân, qua hệ thống truyền thanh của xã./.

Tác giả bài viết: Đặng Sỹ Tính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây