Hội nông dân xã Triệu Ái tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018 triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ ba - 22/01/2019 13:56
Sáng ngày 22/01/2019, Hội nông dân xã Triệu Ái tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018 triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Đồng chí Võ Văn Toàn - Phó chủ tịch Hội nông dân huyện trao giấy khen cho tập thể Chi hội nông dân 6 thôn Ái Tử
Đồng chí Võ Văn Toàn - Phó chủ tịch Hội nông dân huyện trao giấy khen cho tập thể Chi hội nông dân 6 thôn Ái Tử
Về dự theo dõi và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Văn Toàn – Phó chủ tịch Hội nông dân huyện Triệu Phong. Đồng chí Trần Thị Liên- Đảng ủy viên, Trưởng khối dân vận xã.

Trong năm 2018, Hội nông dân xã đã phối hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền đến cán bộ, hội viên nông dân những chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2018–2023 . Những hoạt động nổi bật trong năm như: Tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Triệu Ái nhiệm kỳ 2018 – 2023 thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm có 15 đồng chí; Hội đã phát triển mới 40 hội viên mới đạt 100% nâng tổng số hội viên đến nay 684 hội viên; Phối hợp Trung Tâm GDNN & GDTX huyện tổ chức mở lớp dạy nghề kỹ thuật trồng cây dược liệu cho 30 hội viên nông dân; Tổ chức cho các đồng chí UV BCH Hội nông dân xã, các đồng chí Chi hội trưởng tham quan học tập các mô hình kinh tế trên địa bàn trong tỉnh; Thực hiện cam kết trách nhiệm người đứng đầu với BTV Đảng ủy về việc vận động hội viên phát triển các mô hình kinh tế theo CTHĐ Số 07/CTHĐ-ĐU ngày 25 tháng 9 năm 2017 của Đảng ủy xã “Về cải tạo vườn tạp xây dựng vườn kiểu mẫu trên địa bàn xã Triệu Ái giai đoạn 2017 – 2020” thời gian qua BCH Hội nông dân xã đã tập trung tuyên truyền vận động đến nay đã xây dựng được 9 mô hình.

Bên cạnh những kết quả đạt được tại Hội nghị cũng đã chỉ ra những tồn tại hạn chế: Công tác tuyên truyền vận động hội viên phát triển các mô hình chưa nhiều, do hội viên chưa nắm bắt được hiệu quả từ các mô hình mới so với cây trồng hiện tại và nguồn vốn ưu đãi để phát triển các mô hình còn khó khăn; Hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân ở một số chi hội chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra, sinh hoạt hội chưa thường xuyên nội dung sinh hoạt mang tính chung chung; Một số hộ hội viên nông dân sản xuất còn manh mún, tự cung tự cấp, chưa mạnh dạn xây dựng các mô hình kinh tế tập thể liên kết với các doanh nghiệp để tiêu thụ sản phẩm.

Năm 2019, Hội nông dân xã tập trung tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, hội viên nông dân các chủ trương,  đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhất là các chính sách, pháp luật liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Nâng cao chất lượng quản lý, sử dụng có hiệu quả các nguồn kinh phí Hội; chủ động, tích cực khai thác các nguồn lực để xây dựng các mô hình và tạo thêm kinh phí cho Hội hoạt động nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân của địa phương. Đặc biệt năm 2019 là năm kỷ niệm 50 năm Ngày xã Triệu Ái đón nhận danh hiệu Đơn vị Anh hùng Toàn diện (20/12/2018 – 20/12/2019). BCH Hội nông dân xã sẽ phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức chương trình “CON GIỐNG VÀNG” trao giống Lợn cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị đã trao giấy khen của BCH Hội nông dân huyện cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018./.

Tác giả bài viết: Đỗ Minh Tý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây