Triệu Ái: Hòa giải thành công vụ đất đai có liên quan cây trên đất

Thứ sáu - 04/08/2017 16:45
Sáng ngày 03/8, UBND xã đã hòa giải thành công vụ việc về đất đai và tài sản trên đất có liên quan đến cấp giấy CNQSD đất giữa hộ Hoàng Anh Tuấn và Phạm Công Cần (đều trú thôn Nại Hiệp, xã Triệu Ái).
Phiên hòa giải tại phòng họp UBND xã
Phiên hòa giải tại phòng họp UBND xã
Dự họp có đồng chí Lê Hài – Phó Chủ tịch UBND xã; Ban Tư pháp, Ban Địa chính xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban CTMT, trưởng thôn Nại Hiệp.
 
Theo hồ sơ sự việc đã cho thấy: tháng 6 năm 2017, ông Hoàng Anh Tuấn được UBND huyện Triệu Phong cấp giấy CNQSD đất số CĐ 987599 với diện tích 400 m2  đất ở, tại vị trí đường ĐH33, bản đồ xã Triệu Ái. Tuy nhiên trong qúa trình giao đất hộ ông Tuấn chưa được ông Cần đồng ý cho bồi thường về số cây trên đất do trước đó ông Cần đã trồng trên phần đất khi chưa giao ông Tuấn. Sự việc khiến ông Cần không hài lòng nên đã có đơn kiến nghị, đồng thời xem xét đúng hay sai về quy trình giao đất của ông Tuấn.  
 
Nhận được đơn, UBND xã đã tiến hành giải quyết bằng hòa giải. Tại phiên làm việc ông Lê Hài – Phó Chủ tịch xã đã làm rõ: đất ông Tuấn được Nhà nước giao đúng pháp luật, đảm bảo theo quy trình về giao đất ở: gồm có biên bản ý kiến dân cư; sơ đồ thửa đất; khu đất được giao hộ ông Tuấn cũng thuộc trong quy hoạch của thôn về giao đất ở,..(tất cả đều có biên bản đồng ý của: Hội nghị nhân dân, Chi bộ, Ban công tác mặt trận, và trưởng thôn Nại Hiệp), và được Chủ tịch xã ký năm 2015 trình huyện ra quyết định giao đất cho ông Tuấn.
 
Tuy nhiên, ông Phạm Công Cần cho rằng: về pháp luật giao đất thì tôi đã rỏ, nhưng việc bàn giao đất như thế nào ? tài sản trên đất cần làm việc với tôi trước,..
 
Trước ý kiến của ông Cần, ông Lê Hài, cùng nhiều ý kiến tại phiên hòa giải đã nhìn nhận giám sát chưa kỹ ông Tuấn và mong ông Cần tạo điều kiện sớm cho ông Tuấn được thương lượng tiền cây.  
 
Tại đây, ông Tuấn thỏa thuận bù 10 triệu tiền cây và công khai phá cho ông Cần. Ghi nhận ý kiến của thôn là mức giá này chỉ áp dụng tùy theo đất và cây.
 
Kết thúc hòa giải ông Phạm Công Cần nhất trí về số tiền ông Tuấn đã nêu và hai bên vui vẽ hứa thực hiện xong nghĩa vụ tài chính trong ngày 4.7, tại trụ sở xã./.

Tác giả bài viết: Đặng Sỹ Tính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây