Triệu Ái: Ra quân phòng chống dịch sốt xuất huyết

Thứ sáu - 08/09/2017 08:56
Thực hiện Chỉ thị số 12/CT-UBND của UBND tỉnh và Kế hoạch số 1916/KH-UBND của UBND huyện về tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết. Ngày 07/9/2017, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã đã tổ chức ra quân chiến dịch phòng chống dịch sốt xuất huyết tại Đội 1, thôn Ái Tử.
Triệu Ái: Ra quân phòng chống dịch sốt xuất huyết
Tại đây, với khẩu hiệu “không có lăng quăng, không sốt xuất huyết”, đoàn đã tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về vệ sinh môi trường; hướng dẫn các hộ dân cách phòng chống hiệu quả dịch sốt xuất huyết. Tiến hành diệt muỗi, loăng quăng/bọ gậy; kiểm tra các dụng cụ chứa nước có nguy cơ phát sinh thành ổ dịch…
       
Được biết từ tháng 6/2017 đến nay, trên địa bàn xã Triệu Ái chưa ghi nhận có trường sốt xuất huyết; dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát chặt chẽ. Các trường hợp người dân nghi ngờ sốt xuất huyết được giám sát, hướng dẫn xét nghiệm kịp thời. Trong thời gian đến, UBND xã, Ban Chỉ đạo dịch bệnh xã tiếp tục tập trung chỉ đạo các ban, ngành xã, các trường học, các thôn tích cực triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch sốt xuất huyết. Tăng cường tuyên truyền để nhân dân hiểu được sự nguy hiểm của dịch bệnh sốt xuất huyết để phòng, chống dịch. Chủ động nắm chắc tình hình dịch bệnh, phát hiện sớm các ổ dịch và bệnh nhân sốt xuất huyết để kịp thời xử lý ổ dịch, không để lây lan, đồng thời hướng dẫn điều trị cho các bệnh nhân sốt xuất huyết. Theo dõi diễn biến tình hình, kịp thời báo cáo cho khi có ổ dịch và bệnh nhân sốt xuất trên địa bàn thôn. Đẩy mạnh tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên và nhân dân về công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết; phối hợp tốt với các cơ quan chuyên môn trong chiến dịch diệt muỗi, bọ gậy tại địa bàn thôn và khu dân cư, hộ gia đình./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây