Triệu Ái tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả xây dựng xã điểm bảo vệ rừng 2014 - 2017

Thứ ba - 03/10/2017 16:11
Sáng ngày 27/9/2017, UBND xã Triệu Ái đã diễn ra Hội nghị đánh giá kết quả xây dựng xã điểm về bảo vệ rừng 2014 - 2017.
Nhằm tổ chức có hiệu quả công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn huyện nói chung và xã Triệu Ái nói riêng. Năm 2014, thực hiện chủ trương của UBND huyện Triệu Phong theo đề xuất của Hạt Kiểm lâm huyện và sự thống nhất của Cấp ủy chính quyền xã Triệu Ái về tổ chức xây dựng xã điểm về bảo vệ rừng (XD XĐBVR) tại xã Triệu Ái theo Quyết định số 08/QĐ-KL ngày 12/3/2007 của Chi cục Kiểm lâm Quảng Trị ban hành tiêu chí xã điểm về công tác bảo vệ rừng.

Thành phần Hội nghị gồm có sự tham gia của đại diện Chi cục Kiểm lâm Quảng Trị, Ban chỉ đạo thực hiện kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng huyện Triệu Phong, Cấp ủy, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể xã Triệu Ái, các cơ quan tổ chức đóng quân trên địa bàn xã và các ban cán sự thôn.

Xác định được những khó khăn và thách thức trong công tác XD XĐBVR tại xã Triệu Ái, tranh thủ sự chỉ đạo sâu sát và đầu tư kinh phí của Chi cục Kiểm lâm Quảng Trị, UBND huyện, Cấp ủy chính quyền địa phương xã Triệu Ái đã tập trung tăng cường công tác chỉ lãnh đạo trong xây dựng và triển khai thực hiện Quy hoạch BVR, chương trình kế hoạch, phương án BVR và huy động mọi nguồn lực để tổ chức thực hiện. Qua ba năm thực hiện, ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ và phát rừng của quần chúng nhân dân trên địa bàn đã được nâng lên rõ rệt, người dân trên địa bàn không tham gia các hoạt động kinh doanh, mua bán, vận chuyển trái phép lâm sản, không xãy ra cháy rừng, dịch sâu róm thông đã được các chủ rừng và chính quyền phát hiện tổ chức phối hợp dập dịch triệt để nên không gây thiệt hại về rừng, các công trình bảo vệ rừng đã được đầu tư làm mới và tu sửa phục vụ có hiệu quả công tác bảo vệ rừng trên địa bàn như: 02 Chòi canh, 06 km đường ranh cản lữa, 08 bảng tuyên truyền, 08 biển cấm tam giác, 05 biển chỉ dẩn, 02 ô tiêu chuẩn điều tra sâu bệnh hạ rừng, hệ thống thông tin tính hiệu cảnh báo cáy rừng.

Qua thảo luận, Hội nghị đã thẳng thắn phân tích, đánh giá những việc đã làm được, chưa làm được, những khó khăn thách thức và rút kinh nghiệp để đề ra các giải pháp mang tính đột phá nhằm tiếp tục tổ chức xây dựng xã điểm về bảo vệ rừng đến năm 2020./.

Tác giả bài viết: Quốc Phương - Hạt Kiểm lâm Triệu Phong