Triệu Ái: Tổ chức ký cam kết cải tiến, đổi mới tác phong lề lối làm việc đội ngũ cán bộ, công chức xã

Thứ sáu - 28/07/2017 05:22
Ngày 27/7/2017, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT xã đã tổ chức ký cam kết cải tiến, đổi mới tác phong lề lối làm việc, kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm, đạo đức trong thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức xã.
Dự ký cam kết có đồng chí Phan Bá Quốc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Tiến Quốc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Đặng Sỹ Dũng – HUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT, các ban, ngành, đoàn thể xã, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã và các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn trên địa bàn xã.
Tại hội nghị ký cam kết, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã đã nghiên cứu và thống nhất cao ký cam kết thực hiện 7 nội dung cải tiến, đổi mới tác phong lề lối làm việc, kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm, đạo đức trong thực thi công vụ gồm: (1) Chấp hành nghiêm túc giờ hành chính theo quy định; không đi trễ về sớm. (2) Không uống rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc. (3) Giao tiếp, ứng xử văn minh, lịch sự với tổ chức, công dân đến giao dịch với phương châm đón tiếp niềm nở, thân thiện; hướng dẫn tận tình, chu đáo; giải quyết công việc nhanh chóng, kịp thời; tạo sự hài lòng, thoải mái với tổ chức, công dân. (4) Giữ gìn vệ sinh chung, không xả rác bừa bãi; thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh nơi làm việc gọn gàng, ngăn nắp; để xe đúng nơi quy định. (5) Trang phục trong thực thi công vụ gọn gàng, sạch sẽ, lịch sự. Giữ gìn kỷ luật phát ngôn, bí mật công tác theo quy định. (6) Thực hiện tốt quy định về chế độ họp, hội nghị; sử dụng nghiêm túc chế độ điện thoại trong các cuộc họp, hội nghị; không gây phiền hà cho người xung quanh và làm ảnh hưởng đến cuộc họp, hội nghị. (7) Tích cực nghiên cứu các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác. Xây dựng và thực hiện tốt chương trình công tác. Gắn bó với nhân dân; định kỳ có chế độ đi cơ sở hợp lý.
Đây là một nội dung quan trọng của xã Triệu Ái trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn xã./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thúy An