Triệu Ái: tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ bảy - 29/07/2017 16:04
Sáng ngày 28/7, kỳ họp diễn ra dưới sự điều hành của đồng chí Phan Bá Quốc – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã thống nhất đưa ra nhiều giải pháp, với quyết tâm cao nhất để hoàn thành thắng lợi Nghị quyết 6 tháng cuối năm của HĐND xã đã được thông qua.
HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 5 nhiệm kỳ 2016 - 2021
HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 5 nhiệm kỳ 2016 - 2021
Dự họp có các đồng chí: Phan Thị Biên Thùy – Phó Ban pháp chế huyện; đồng chí Đặng Sỹ Dũng – HUV, Chủ tịch UBND xã, cùng 18 đại biểu HĐND xã, các Ban, ngành của xã; đại diện Trạm y tế, các trường, và các Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, giám đốc HTX các thôn trong xã.
 
Sau khi nghe các báo cáo 6 tháng đầu năm 2017 của HĐND, UBND xã được trình bày tại kỳ họp. Hội nghị đã nhất trí và đánh giá cao kết quả đạt được, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu theo Nghị quyết đầu năm đề ra, nhất là chuyển đổi cây trồng đạt tỷ lệ cao (đạt 75% về lúa chất lượng cao); đất rừng (Trại giam Nghĩa An) đã trả cho dân sản xuất; đạt chuẩn thêm 100 ha đất rừng theo chứng chỉ FSC cùng với giải ngân được 1,1 tỷ đồng vốn vay cho 34 hộ theo chuần (FSC) đã đăng ký; giải quyết được 456 lao động có việc làm từ các ngành nghề kinh doanh – dịch vụ mang lạị; đặc biệt về khai thác đất đã được chấn chỉnh hoàn toàn; công tác cải cách hành chính của xã đã được xây dựng đúng quy chuẩn và đang hoạt động tốt.
 
Công tác chất vấn và trả lời chất vấn được giải trình tốt ngay tại kỳ họp, nhất là về lĩnh vực đất đai và tệ nạn xã hội (tiêm chích ma túy, trộm cắp). Về thu hồi đất cho mượn; giao đất ở cho con em; về quản lý, khai thác đất đai,..
 
Bên cạnh đó, các vấn đề tồn tại, kỳ họp lần này cũng đã đưa ra các giải pháp cụ thể. Như với đất cá nhân, tổ chức mượn sẻ yêu cầu trả lại; tiến hành họp dân bàn kế hoạch giao đất ở cho con em; các tệ nạn xã hội và an ninh chính trị tiếp tục triển khai sâu rộng và đồng bộ; tập trung đưa diện tích đất trồng dứa vào sử dụng có hiệu quả và làm tốt mô hình vườn kiểu mẫu giai đoạn 2017-2020. Kỳ họp đã thống nhất cao về Nghị quyết 6 tháng cuối năm với quyết tâm cao nhất để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Đặng Sỹ Tính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây