Triệu Ái: tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa XI nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ hai - 02/07/2018 10:01
Sáng ngày 29/6/2018 HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa XI nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá tình hình hoạt động của HĐND xã và việc thực hiện nhiệm vụ KT – XH, QP - AN 6 tháng đầu năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
Triệu Ái: tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa XI nhiệm kỳ 2016 – 2021
Về dự với kỳ họp có các đ/c trong BTV Đảng ủy, TT.HĐND, TT UBND, UBMTTQVN, trưởng các ban, ngành đoàn thể, cán bộ công chức, đại diện trường Tiểu học, trường Mầm non Triệu Ái, Trạm Y tế xã, đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021, trưởng thôn, giám đốc HTX, tổ trưởng tổ hợp tác các thôn trên địa bàn. Điều hành kỳ họp đ/c Phan Bá Quốc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đ/c Cao Hữu Bình – Phó chủ tịch HĐND xã.

Sau khi nghe các báo cáo của TT.HĐND, các ban HĐND, UBND; các đại biểu đã nhất trí và đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm.

Công tác chất vấn và trả lời chất vấn được giải trình tốt ngay tại kỳ họp. HĐND xã cũng đã thẳng thắn phân tích, chỉ rõ hạn chế để tập trung khắc phục. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã thảo luận đưa ra các giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 6 tháng cuối năm 2018. Tại kỳ họp này, trên cơ sở xem xét các tờ trình, báo cáo của UBND xã và TT HĐND xã, HĐND xã đã tập trung thảo luận thống nhất thông qua 04 nghị quyết về việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 06 tháng cuối năm 2018; Nghị quyết quyết toán ngân sách năm 2017; Nghị quyết về nhiệm vụ thu chi ngân sách 06 tháng cuối năm 2018; Nghị quyết phê chuẩn chương trình giám sát của HĐND xã năm 2019.

Bế mạc kỳ họp đ/c Phan Bá Quốc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu để phát huy những kết quả đạt được, góp phần triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND xã, thực hiện chủ đề năm 2018 về nâng cao tiềm lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đ/c yêu cầu UBMTTQVN, các tổ chức thành viên của mặt trận, các ngành theo chức năng nhiệm vụ quyền hạn của mình triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết trên các lĩnh vực. HĐND xã, TT HĐND xã, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động giám sát. HĐND xã và các ngành liên quan của xã đề cao trách nhiệm, tiếp thu và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Ngọc Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây