Xã Triệu Ái thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Thứ ba - 31/03/2020 02:45
Căn cứ Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ “về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19”;
Căn cứ Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh “về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19”;
Căn cứ Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 31/3/2020 của UBND huyện “về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19”;
Căn cứ Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 12/2/2020 của UBND xã Triệu Ái “về phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới vi rút Corona trên địa bàn xã Triệu Ái”.
IMG 3944

Ngày 31/3/2020 UBND xã Triệu Ái ra Quyết định số 32/QĐ-UBND về việc thành lập các tổ công tác thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã. Quyết định thành lập các tổ được phân công từng lĩnh vực, phụ trách từng địa bàn nhằm hướng dẫn các biện pháp ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khu dân cư và các thôn theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, khuyến cáo mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết; đeo khẩu trang đúng cách; không tập trung đông người nơi công cộng. Hướng dẫn nhân dân tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện các biện pháp tự bảo vệ mình, người thân và cộng đồng.

Quyết định của Chủ tịch UBND xã Triệu Ái thành lập các tổ công tác phân công trách nhiệm cho các tổ nhằm thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ của UBND tỉnh, huyện nhằm ngăn ngừa dịch bệnh được đảm bảo, an toàn trên địa bàn xã./.

Tác giả bài viết: Hoàng Tính